Công khai kết luận nội dung giải quyết đơn tố cáo

Công khai kết luận nội dung giải quyết đơn tố cáo

Ngày 02/7/2019, Giám đốc Sở Tư pháp đã ban hành Kết luận nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Kiều Châu - Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý và bà Trần Thị Chung - Kế toán trưởng Trung tâm Trợ giúp pháp lý thuộc Sở Tư pháp bị tố cáo đồng phạm với kẻ hủy hoại và chiếm đoạt tài sản của công dân.
Căn cứ nội dung tố cáo, giải trình của người bị tố cáo, kết quả xác minh nội dung tố cáo của Tổ xác minh, các tài liệu, chứng cứ có liên quan và đối chiếu với các quy định của pháp luật, Giám đốc Sở Tư pháp đã kết luận nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Kiều Châu và bà Trần Thị Chung là sai.
Tuy nhiên, trong vụ việc này, bà Trần Thị Chung biết thửa đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đổng thời thửa đất đang bị tranh chấp mà vẫn đặt vấn đề mua bán dẫn đến việc có đơn tố cáo nên cá nhân bà Trần Thị Chung cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc.
Về chỉ đạo xử lý, Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý tổ chức sinh hoạt trong đơn vị để rút kinh nghiệm đối với bà Trần Thị Chung cũng như toàn thể viên chức của Trung tâm trong việc tiếp công dân, tư vấn cho đúng pháp luật để người dân không hiểu lầm về cá nhân mình dẫn đến khiếu nại, tố cáo, và báo cáo kết quả thực hiện Kết luận nội dung tố cáo bằng văn bản về Giám đốc Sở Tư pháp (qua Thanh tra Sở) trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được Kết luận nội dung tố cáo để kiểm tra, theo dõi.

Giám đốc Sở Tư pháp giao Thanh tra Sở gửi Kết luận nội dung tố cáo  cho người tố cáo theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 25 Thông tư số 06/2013/TT-TTCP ngày 30/9/2013 của Tổng Thanh tra Chính phủ quy định về quy trình giải quyết tố cáo, đồng thời công khai Kết luận nội dung tố cáo này trên Trang Thông tin điện tử của Sở Tư pháp Bình Thuận.

Kết luận

M. Hồng