Thông tin ngăn chặn giấy tờ giả

Thông tin ngăn chặn giấy tờ giả

Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận nhận được Công văn số 9441/STP-TTR ngày 27/9/2018 của Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh về việc đề nghị cung cấp thông tin, ngăn chặn giấy tờ giả. Cụ thể, trong thời gian qua tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh,Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu diễn ra hoạt động hành nghề công chứng trái phép, làm giả và sử dụng con dấu của Văn phòng công chứng Quận 12 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Các văn bản công chứng, chứng thực bản sao sử dụng con dấu giả của Văn phòng công chứng quận 12 do công chứng viên Nguyễn Thế Thành ký tên. Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra, phát hiện sai phạm và có văn bản chuyển hồ sơ đến Công an Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra xử lý theo thẩm quyền.
      Thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực công chứng, Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã có văn bản thông báo cụ thể về thông tin vi phạm trên đến các cơ quan, tổ chức biết, không tiếp nhận, sử dụng các văn bản công chứng, chứng thực liên quan đến vụ việc giả mạo Văn phòng công chứng Quận 12 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nêu trên.
      Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện các đối tượng nào có sử dụng các giấy tờ liên quan đến Văn phòng công chứng nêu trên thì phối hợp cung cấp thông tin đến Trung tâm Thông tin và Tư vấn công chứng – Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ số 25/5 Hoàng Việt, Phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, số điện thoại (028) 38115818, đồng thời gửi Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận để biết, theo dõi.

Mỹ Oanh