Triển khai thực hiện liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính theo Đề án 06

Triển khai thực hiện liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính theo Đề án 06

Để việc triển khai liên thông đối với 02 nhóm thủ tục hành chính: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp Thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng theo Đề án 06 được hiệu quả, đồng bộ, thống nhất, trong thời gian cấp có thẩm quyền chưa ban hành văn bản QPPL. Ngày 21/4/2023, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp đã có Công văn số 429/HTQTCT-HT về việc triển khai thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính trên theo Đề án 06.

Theo đó, Sở Tư pháp cũng đã có Công văn số 755/STP-NV2 ngày 04/5/2023 gửi các địa phương trên địa bàn tỉnh để triển khai thực hiện một số nội dung như sau: Các cơ quan đăng ký hộ tịch trên địa bàn tỉnh thực hiện việc giải quyết các hồ sơ đăng ký khai sinh, khai tử theo đúng trình tự, thủ tục quy định của Luật Hộ tịch, các văn bản quy định chi tiết thi hành và các văn bản pháp luật có liên quan. Bảo đảm thời hạn giải quyết các việc hộ tịch (khai sinh, khai tử) theo đúng quy định của Luật Hộ tịch và bảo đảm quyền được đăng ký khai sinh, có Giấy khai sinh của trẻ em; Triển khai Tài liệu hướng dẫn do Văn Phòng Chính phủ cung cấp kèm theo Công văn số 2084/VPCP-KSTT ngày 30/3/2023 trong việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử từ Phần mềm dịch vụ công liên thông.

Tài liệu hướng dẫn Tải về

Thanh Tuyên